HRMI Tips

95 รายการ
การทำงานต้องสร้างผลลัพธ์ด้วยการเติบโตในหน้าที่ พร้อมทั้งมีทักษะและประสบการณ์ที่สามารถถ่ายทอดไปให้ผู้อื่นต่อได้ อีกทั้งยังได้รับมอบหมายงานท้าทายจากผู้บังคับบัญชาอยู่เสมอ แต่การจะไปถึงจุดนั้นได้ เราต้องรู้จักทั้งความผิดพลาดและความสำเร็จเสียก่อน เพราะเป็นวงจรที่คนทำงานมักจะหนีไม่พ้น ทำให้ต้องตระหนักถึงหน้าที่รับผิดชอบในปัจจุบันให้ดีที่สุด 
1 ผู้เข้าชม
ตอนนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19 (COVID-19) หรือ เชื้อไวรัสโคโรน่า (Coronavirus)  จะยังไม่หยุด ทั้งยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และก็กว้างขึ้นเรื่อย ๆซึ่งแม้ว่าตอนนี้การแพร่ระบาด COVID-19 ในไทยจะอยู่ทุเลาลงแล้ว แต่ถ้าเราไม่รู้จักวิธีป้องกัน สถานการณ์ในไทยของเราก็อาจจะกลับมาแพร่กระจายอย่างรวดเร็วอีกครั้ง ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้นเราก็ยังไม่แน่ใจว่าประเทศของเราจะรับมือได้ไหวแค่ไหนดังนั้นก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป เราอยากแนะนำให้เจ้าของธุรกิจและทุก ๆ คนป้องกันตัวเองกับคนรอบข้างให้ห่างไกลจากเชื้อโควิด 19 ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งวิธีการป้องกันโควิด (COVID-19) เบื้องต้นที่จะช่วยให้ทุกคนปลอดภัย ก็มี 12 ข้อด้วยกันดังนี้
6 ผู้เข้าชม
เพื่อให้การมอบหมายงานในส่วนต่างๆนั้นออกมาอย่างเหมาะสม ผู้จัดการ นั้นต้องมีความเข้าใจทั้งในเรื่องของการบริหารจัดการเวลา และ วิธีการที่จะทำให้ยอดขายนั้นเป็นไปตามเป้าที่หวังไว้ หน้าที่ของผู้จัดการฝ่ายขายคือการเช็คสิ่งต่าง ๆ ให้แน่ใจว่าขั้นตอนต่าง ๆ ในการขายนั้นถูกจัดวางไว้กับตำแหน่งและคนที่เหมาะสม ซึ่งต้องมีทักษะต่าง ๆ เหล่านี้เพื่อช่วยให้การทำงานนั้นเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น
66 ผู้เข้าชม
ถ้าย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน บทบาทผู้บริหารของแต่ละท่านต่างมุ่งเน้นไปที่การสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรายได้ให้เติบโต หรือการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด แต่ในขณะนี้ ผู้บริหารคนเดียวกันนั้นต้องมาเผชิญกับอุปสรรค และสิ่งกีดขวางบางอย่างที่คนทั้งโลกไม่คาดคิดมาก่อน อย่างการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของไวรัส COVID-19 ทำให้ผู้บริหารต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ในการเปลี่ยนเป้าหมายหลัก จากการเพิ่มยอดขายมาสู่การควบคุมต้นทุน และการรักษาสภาพคล่องของธุรกิจให้อยู่รอด รวมถึงลักษณะการทำงานในหลาย ๆ องค์กรต้องเปลี่ยนแปลงไป เพื่อรักษาสุขภาพ ความปลอดภัยทั้งของตนเอง และพนักงาน และนี่คือความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของผู้นำองค์กรในปัจจุบัน
58 ผู้เข้าชม
สภาพแวดล้อมการทำงานปัจจุบันมีความซับซ้อนมากขึ้น เพราะคนทำงานยุคใหม่มีความต้องการที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในการทำงาน แค่นั่งทำงานในห้องแอร์ มีคอมพิวเตอร์ มีอินเตอร์เน็ต มีมุมกาแฟ มีที่จอดรถให้ อาจจะไม่เพียงพอเสียแล้ว
75 ผู้เข้าชม
องค์กรจะก้าวหน้าและไปได้ดี หัวใจสำคัญนอกเหนือไปจากประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว ก็คือความสามารถในการบริหารคนในองค์กร เพื่อให้ความสัมพันธ์ของพนักงานทุกฝ่ายเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ติดขัด เพราะเมื่อองค์กรสามารถทำให้การสื่อสารระหว่างกันเกิดขึ้นได้อย่างเข้าใจ ไม่ว่าจะกี่ปัญหาก็สามารถผ่านไปได้อย่างง่ายๆซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดที่สามารถเริ่มได้เลยก็คือ เปลี่ยนทัศนคติของตัวเอง และในฐานะที่เป็นผู้นำองค์กร จะมีวิธีเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงทัศนคติในการบริหารลูกน้องได้อย่างไร ? 
141 ผู้เข้าชม
รู้หรือไม่ ในปี 2020 ที่ผ่านมา ทาง World Happiness Report ได้รายงานประเทศที่ประชากรมีความสุขในการทำงานมากที่สุดในโลก โดยมีประเทศที่ติด 3 อันดับแรกคือ นอร์เวย์, เดนมาร์ก และ ฟินแลนด์ ซึ่งทั้ง 3 ประเทศนี้อยู่ในแถบเดียวกันคือ แถบ “สแกนดิเนเวีย” แล้วเพราะเหตุใด ชาวสแกนดิเนเวีย ถึงมีความสุขในการทำงาน? 
71 ผู้เข้าชม
"ยื่นภาษี 63" ได้แล้ว สำหรับผู้ที่ยื่นภาษีที่ "กรมสรรพากร" สามารถ "ยื่นภาษี" ได้ถึง 31 มี.ค. 64 ส่วนผู้ที่ "ยื่นภาษีออนไลน์" ผ่านเว็บไซต์ "www.rd.go.th" ของกรมสรรพากร สามารถยื่นได้ถึง 30 มิ.ย.64 ตามมติ ครม. ที่ขยายเวลาให้พิเศษในปีนี้
152 ผู้เข้าชม
หลายครั้งที่เราเจอคนที่มีฝีมือ เต็มไปด้วยความมั่นใจ เชื่อมั่นในเหตุผลของตัวเองอย่างสุดขั้ว ถึงขั้นต้องออกปากว่า อาจจะดูน่าหมั่นไส้ไปบ้างแต่ก็ยอมรับว่าทำงานเก่งจริงๆ ซึ่งคำว่า “มั่นใจในตัวเองสูง” กับ “อีโก้” นั้นอาจมีเส้นบางๆกั้นอยู่ เพราะถึงแม้ว่าฝีมือและการทำงานจะเก่งจริงๆแต่หากเต็มไปด้วยอีโก้ มั่นใจในตัวเองมากจนบางครั้งพูดจาไม่รักษาน้ำใจผู้อื่น ก็อาจกลายเป็นคนที่ทำงานด้วยยากจนเลยเถิดไปถึงขั้นไม่มีใครอยากจะทำงานด้วย
129 ผู้เข้าชม
1586 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์