HRMI Tips

64 รายการ
ทรัพยากรบุคคลถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญในการทำงานขององค์กร ทักษะด้านความรู้ความสามารถนับเป็นปัจจัยที่มี ความสำคัญซึ่งบ่งบอกถึงคุณภาพในการทำงาน แต่ปัจจัยที่ส่งผลต่อการทำงานไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันคือ สุขภาพร่างกายและจิตใจ
2527 ผู้เข้าชม
โปรแกรม HRMi มี ระบบ ESS หรือ Employee self service นั้นคือเป็นระบบที่พนักงานสามารถเข้ามาดำเนินการต่างๆ ได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นที่บริษัท หรือที่บ้าน(ตามที่แต่ละบริษัทกำหนด) ขอเพียงแค่สามารถเข้า Internet ได้ จากนั้นเข้าตาม Link ที่บริษัทแจ้ง
2092 ผู้เข้าชม
การอนุมัติบางหัวข้อ คนอนุมัติอาจอยู่ต่างสาขาแต่ก็ต้องการรู้เห็น และทำการอนุมัติข้ามสาขาได้ หรือ HR ต้องการรู้ข้อมูลในสาขาต่างๆทั้งหมดเพื่อทำการคำนวณเรื่องเงินเดือน การขาด ลา มาสายต่างๆ
1945 ผู้เข้าชม
ในปัจจุบันนี้ทุกบริษัทไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็ต้องมีเวลาทำงาน ที่เป็นมาตรฐานอยู่ทุกบริษัทอยู่แล้ว โดยเราเรียกเวลาทำงานเหล่านี้ว่า “ กะงาน” ซึงจะระบุเวลาทำงานของพนักงานนั้นๆ
2312 ผู้เข้าชม
“ กฎระเบียบ” ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบในสังคมหรือองค์กรนั้นๆ เพื่อให้พนักงานได้มีวินัยในตนเองและเปรียบเสมือนข้อบังคับที่พนักงานทุกคนต้องทำตามอย่างเคร่งครัด
2271 ผู้เข้าชม
ในแต่ละปีวันหยุดประจำปีอาจจะไม่เท่ากันบางปีเพิ่มขึ้นบางปีก็ลดลง มีผลทำให้การจ่ายค่าแรงในวันหยุดนักขัตฤกษ์อาจเปลี่ยนไปตามวันหยุดประจำปีที่เปลี่ยนไปด้วย
2539 ผู้เข้าชม
เบี้ยขยันแบบขั้นบันไดอาจเป็นอะไรที่ยุ่งยากสำหรับหลาย ๆ ท่านยิ่งถ้าพนักงานเยอะด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มความยากในการตรวจสอบว่ามีพนักงานคนไหนบ้างที่เข้าเงื่อนไขและไม่เข้าเงื่อนไขและแต่ละคนอยู่ในขั้นใดบ้าง
3088 ผู้เข้าชม
ลืมแสกนนิ้ว ลืมแสกนบัตร แสกนลายนิ้วมือไม่ติด แสกนบัตรไม่ติด เครื่องแสกนพัง ปัญหาเหล่านี้คงเป็นปัญหาที่หลายๆบริษัทต้องประสบพบเจออยู่บ่อยๆ และเป็นปัญหาที่ดูเล็กน้อยแต่ไม่ควรมองข้าม เพราะเนื่องจาก เป็นข้อมูลที่ต้องนำไปเกี่ยวข้องกับการทำงานของพนักงานแทบทั้งนั้น
3017 ผู้เข้าชม
จากนี้ต่อไปไม่ต้องคอยมานั่งจดหรือจำว่า Work Permit จะหมดอายุเมื่อไหร่ ถ้านำโปรแกรม HRMi มาใช้งานเพราะโปรแกรมมี Alert ทีใช้สำหรับแจ้งเตือน Work Permit
2122 ผู้เข้าชม
โปรแกรม Prosoft HRMI มีระบบที่สามารถตอบโจทย์ความยุ่งยากหรือปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี เพราะ มีระบบที่ให้พนักงานทั่วไปเข้าไปใช้งานได้เอง โดยผ่าน Web Brower ต่างๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงโปรแกรมไว้ในเครื่องนั้นๆ
1942 ผู้เข้าชม
ในแต่ละองค์กรต้องมีการส่งพนักงานไปอบรมภายนอกบริษัท บางครั้งใช้ระยะเวลา 1 วัน หรือบางครั้งอาจใช้ระยะเวลาหลายวัน เนื่องจากอาจเป็นการอบรมในต่างจังหวัด นั้นหมายถึงช่วงระยะเวลาดังกล่าวพนักงานไม่ต้องเข้ามาลงเวลาเพื่อทำงาน
3226 ผู้เข้าชม
ในทุกๆบริษัทในปัจจุบัน ยิ่งบริษัทที่ใหญ่และมีชื่อเสียง ความปลอดภัยของข้อมูล คงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะอาจก่อให้เกิดปัญหามากมายตามมาอย่างนับไม่ถ้วน จึงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้นๆ
1353 ผู้เข้าชม
การคำนวณ ณ ปัจจุบันนี้ ปัญหาที่ชวนปวดหัวมากที่สุดคงหนีไม่พ้น การคำนวณที่ไม่ลงตัวหรือเรียกว่า มีเศษเกินหรือขาดนั่นเอง ที่ทำให้การคำนวณที่ออกมาไม่เท่ากัน
1505 ผู้เข้าชม
โปรแกรม HRMi > ระบบ Payroll > รายงานแบบแสดงค่าจ้างประจำปี (กท. 20ก) ทำให้สามารถเลือกรายงานที่ต้องการได้เพียงคลิกเท่านั้น ข้อมูลที่ต้องการก็จะมาปรากฏให้ที่หน้าจออย่างเหลือเชื่อ
39211 ผู้เข้าชม
การทำบัตรให้กับพนักงานจะเปลี่ยนจากเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายทันที เมื่อใช้โปรแกรม HRMi
8191 ผู้เข้าชม
149 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์