HRMI Tips

110 รายการ
ในยุคที่ไวรัส โควิด -19 แพร่ระบาด จนทำให้การทำงานไม่สามารถเดินหน้าในรูปแบบเดิมได้ จนมีการ Work from Home (WFH) หรือการทำงานทางไกล (Remote Work) ซึ่งแรกๆ ก็เหมือนจะดี เพราะประสิททธิภาพและประสิทธิผลของงานทีไ่ด้ไม่แตกต่าง แต่นานวันเข้า ก็พบข้อเสีย จนทำให้ต้องเกิดการทำงานในรูปแบบลูกผสม (Hybrid) ระหว่างการทำงานทางไกลแบบไม่เจอตัว กับ การทำงาน ณ สถานที่ทำงานแบบเจอตัว
40 ผู้เข้าชม
มีคนกล่าวไว้ว่า “คำพูด” เป็นสิ่งที่จะวัดใจใครหลายคนได้ในอีกทางหนึ่งว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ เช่นเดียวกับการทำงานหรือทำธุรกิจไม่ว่าจะอะไรก็ตาม หากมีคำพูดในเชิงบวกก็จะเป็นเหมือนแรงผลักดันให้เรามุ่งมั่นฟั นฝ่าแม้จะเจออุปสรรคเท่าไรก็ไม่หวั่น แต่ในทางตรงกันข้าม หากพูดในแง่ลบก็จะเป็นตัวบั่นทอนกำลังใจให้การงานที่ตั้งใจไว้หยุดนิ่ง หรือพังครืนลงมาอย่างไม่ตั้งใจ ดังนั้น “คำพูด” จึงเป็นดั่ง “พ ลั ง” และเป็น “การบั่นทอน” ได้ในเวลาเดียวกัน ดังนั้น ก่อนจะพูดอะไรจึงควรคิดให้รอบคอบ และคิดก่อนพูด โดยคำ 5 คำ ที่ไม่ควรจะเอ่ยออกจากปากเราหากอยากสำเร็จ มี ดังต่อไปนี้
65 ผู้เข้าชม
ในแต่ละวันบุคลากรขององค์กร หน่วยงาน และธุรกิจต่าง ๆ จะใช้เวลา 7- 8 ชั่วโมงในการทำงาน โดยเริ่มเข้างาน 9.00 -18.00 น. แต่ในธุรกิจบางประเภทจำเป็นต้องมีพนักงานคอยดูแลหน้างานตลอด 24 ชั่วโมง เช่น ร้านสะดวกซื้อ หรือ โรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งทำให้เกิดการทำงานแบบแบ่งช่วงเวลา ผลัดเปลี่ยนกันทำงาน หรือที่เรียกว่า Shift Work หรือ การทำงานเป็นกะ นั่นเอง
161 ผู้เข้าชม
เพราะโควิดทำให้ออกไปไหนก็ยาก ขนาดทำงานยังต้อง work from home กิจกรรมนอกบ้านก็น้อยลง เศรษฐกิจก็ไม่น่าไว้วางใจ มองไปทางไหนก็เครียด ก็เบื่อไปหมด ไหน ๆ ก็มีเวลาอยู่บ้านมากจนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว ลองปรับตัวมา หางาน freelance งานพาร์ทไทม์ทำแก้เบื่อ สร้างรายได้ในเวลาว่างที่อยู่บ้านกันดูไหม จะได้เพิ่มช่องทางทำเงินและไม่แน่อาจจะเจออาชีพใหม่ที่คุณสนใจและทำได้ดีก็เป็นได้ เว็บไซต์และแอปพลิเคชันหางาน ที่เป็นแหล่งหางาน จะมีเว็บหรือแอปไหนที่มีงานและเชื่อถือได้ รอให้คุณไปสมัครงานอยู่ ไปดูกันได้เลย
126 ผู้เข้าชม
เริ่มต้น เช้าวันจันทร์ กันอย่างมีความสุข เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากมีเช้าวันทำงานที่สดใสด้วยกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ มาต้อนรับเช้าวันใหม่ไปกับ 5 กิจวัตรยามเช้าที่ทำให้การทำงานของคุณราบรื่นตลอดทั้งวันกันค่ะ
68 ผู้เข้าชม
เพิ่งรู้ตัวว่าต้องพรีเซนต์งาน แต่เรารู้สึกไม่พร้อมเลยสักนิด หรือ จู่ๆ บอสก็ส่งหมายประชุมเร่งด่วนมาให้ เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้เรารู้สึกเครียด วิตกกังวล ร้อนรน กระวนกระวายใจ ซึ่งมาพร้อมกับอาการต่างๆ เช่น เหงื่อแตก มือสั่น รู้สึกใจสั่น เรามักจะคุ้นเคยกันดีกับอาการเครียดจากการทำงานเช่นนี้ แต่ถ้าเรามีอาการหนักมากขึ้น เช่น เริ่มมีอาการปวดหัว รู้สึกตื่นตระหนก หรือ หายใจเร็วขึ้น แบบนี้เราควรต้องระมัดระวังให้มากขึ้น
68 ผู้เข้าชม
ประโยคที่ว่า “เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร” อาจจะเป็นชีวิตจริง ของพนักงานออฟฟิศหลาย ๆ คน ที่ถูกเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานด้วยกันเอง ใช้อำนาจที่มีอยู่ในมือกลั่นแกล้ง จนทำให้รำคาญใจ และอาจจะรับมือไม่ได้ หรืออาจจะถึงขั้นเดือดร้อน ไม่สบายใจ รวมไปถึง อาจจะถูกมองด้วยสายตาที่ไม่ดีจากคนอื่น ๆ ในออฟฟิศ จนทำให้ใช้ชีวิตไม่สงบสุข ซึ่งสามารถเรียกได้อีกอย่างว่า Power Harassment หรือ การข่มเหงรังแกในที่ทำงาน วันนี้เรามาพร้อมกับ 10 พฤติกรรมเสี่ยงผิดอาญา ที่เจ้านาย และเพื่อนร่วมงาน ไม่ควรทำในที่ทำงาน หรือที่ไหน ๆ ก็ตาม 
162 ผู้เข้าชม
เพราะสถานการณ์โควิดทำให้ทุกภาคส่วนต้องพากันปรับตัว และงัดกลยุทธ์เพื่อประคองธุรกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้ เช่นเดียวกับผู้ประกอบการ ทั้งภาคธุรกิจที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่และธุรกิจ SME ก็ต้องปรับตัว โดยเฉพาะเรื่อง Mindset ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางที่ธนาคารแห่งประเทศไทยมองว่า 5 เรื่องสำคัญที่ควรปรับตัวของ ผู้ประกอบการ ได้แก่ Mindset มองบวกไว้ก่อน พร้อมปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลง คิดให้เร็ว ทำให้เร็วขึ้น กลยุทธ์ มีการนำเทคโนโลยีมาใช้เป็นเครื่องมือ มีกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ และพัฒนา ทักษะ พนักงานด้านใหม่ ๆ เช่น โซเชียลมีเดีย มาดูกันว่า 10 mindset ที่ผู้ประกอบการควรมี เพื่อพาธุรกิจเดินหน้าในยุคดิจิทัล มีอะไรบ้างไปดูกัน
83 ผู้เข้าชม
คนทำงานกับความเครียด มักจะเป็นของคู่กันที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เวลาที่ทำงานผิดพลาด หรือทำงานไม่ทันทีไร ความเครียดก็พุ่งปรี๊ดขึ้นมาทุกที แต่ถ้าหากเราไม่ควบคุมชีวิตเราให้ดี ความเครียดก็จะเข้ามาควบคุมชีวิตเราแทน เพราะฉะนั้นเราจึงต้องการเทคนิคกับความเครียด ซึ่งมีอยู่หลากหลายวิธีด้วยกัน
361 ผู้เข้าชม
โยคะที่เรานำมารักษาโรคของ มนุษย์เงินเดือนที่รู้จักกันดีในชื่อ “ออฟฟิศ ซินโดรม” นี้ ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่แก้อาการปวดเมื่อย อ่อนเพลีย ฝืดขัดร่างกาย จากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน เพราะโยคะเป็นศาสตร์ของการบริหารร่างกายและฝึกจิตใจให้ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ในที่นี้จะขอเรียกว่า “ออฟฟิศโยคะ”
309 ผู้เข้าชม
2863 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์