HR Articles

362 รายการ
การทำงานต้องสร้างผลลัพธ์ด้วยการเติบโตในหน้าที่ พร้อมทั้งมีทักษะและประสบการณ์ที่สามารถถ่ายทอดไปให้ผู้อื่นต่อได้ อีกทั้งยังได้รับมอบหมายงานท้าทายจากผู้บังคับบัญชาอยู่เสมอ แต่การจะไปถึงจุดนั้นได้ เราต้องรู้จักทั้งความผิดพลาดและความสำเร็จเสียก่อน เพราะเป็นวงจรที่คนทำงานมักจะหนีไม่พ้น ทำให้ต้องตระหนักถึงหน้าที่รับผิดชอบในปัจจุบันให้ดีที่สุด 
1 ผู้เข้าชม
ตอนนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19 (COVID-19) หรือ เชื้อไวรัสโคโรน่า (Coronavirus)  จะยังไม่หยุด ทั้งยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และก็กว้างขึ้นเรื่อย ๆซึ่งแม้ว่าตอนนี้การแพร่ระบาด COVID-19 ในไทยจะอยู่ทุเลาลงแล้ว แต่ถ้าเราไม่รู้จักวิธีป้องกัน สถานการณ์ในไทยของเราก็อาจจะกลับมาแพร่กระจายอย่างรวดเร็วอีกครั้ง ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้นเราก็ยังไม่แน่ใจว่าประเทศของเราจะรับมือได้ไหวแค่ไหนดังนั้นก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป เราอยากแนะนำให้เจ้าของธุรกิจและทุก ๆ คนป้องกันตัวเองกับคนรอบข้างให้ห่างไกลจากเชื้อโควิด 19 ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งวิธีการป้องกันโควิด (COVID-19) เบื้องต้นที่จะช่วยให้ทุกคนปลอดภัย ก็มี 12 ข้อด้วยกันดังนี้
6 ผู้เข้าชม
สำหรับพนักงานเอกชนที่ไม่ได้จ่ายกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือประกันต่างๆ ส่วนใหญ่จะมีเงินสำหรับยังชีพหลักๆจาก 3 แหล่ง ได้แก่...
131 ผู้เข้าชม
โดยปกติการยื่นภาษีสามารถทำได้ทั้งที่สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขา หรือยื่นภาษีออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของกรมสรรพากร ซึ่งข้อดีของการยื่นภาษีออนไลน์คือ
91 ผู้เข้าชม
Kaizen เป็นแนวคิดที่นำมาใช้ในการบริหารการจัดการการอย่างมีประสิทธิผล โดยมุ่งเน้นที่การมีส่วนร่วมของพนักงานทุกคน ร่วมกันแสวงหาแนวทางใหม่ๆ เพื่อปรับปรุงวิธีการทำงานและสภาพแวดล้อมในการทำงานให้ดีขึ้นอยู่เสมอ หัวใจสำคัญอยู่ที่ต้องมี การปรับปรุงอย่างต่อเนื่องไม่มีที่สิ้นสุด (Continuous Improvement)
69 ผู้เข้าชม
เพื่อให้การมอบหมายงานในส่วนต่างๆนั้นออกมาอย่างเหมาะสม ผู้จัดการ นั้นต้องมีความเข้าใจทั้งในเรื่องของการบริหารจัดการเวลา และ วิธีการที่จะทำให้ยอดขายนั้นเป็นไปตามเป้าที่หวังไว้ หน้าที่ของผู้จัดการฝ่ายขายคือการเช็คสิ่งต่าง ๆ ให้แน่ใจว่าขั้นตอนต่าง ๆ ในการขายนั้นถูกจัดวางไว้กับตำแหน่งและคนที่เหมาะสม ซึ่งต้องมีทักษะต่าง ๆ เหล่านี้เพื่อช่วยให้การทำงานนั้นเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น
66 ผู้เข้าชม
ถ้าย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน บทบาทผู้บริหารของแต่ละท่านต่างมุ่งเน้นไปที่การสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรายได้ให้เติบโต หรือการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด แต่ในขณะนี้ ผู้บริหารคนเดียวกันนั้นต้องมาเผชิญกับอุปสรรค และสิ่งกีดขวางบางอย่างที่คนทั้งโลกไม่คาดคิดมาก่อน อย่างการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ของไวรัส COVID-19 ทำให้ผู้บริหารต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ในการเปลี่ยนเป้าหมายหลัก จากการเพิ่มยอดขายมาสู่การควบคุมต้นทุน และการรักษาสภาพคล่องของธุรกิจให้อยู่รอด รวมถึงลักษณะการทำงานในหลาย ๆ องค์กรต้องเปลี่ยนแปลงไป เพื่อรักษาสุขภาพ ความปลอดภัยทั้งของตนเอง และพนักงาน และนี่คือความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของผู้นำองค์กรในปัจจุบัน
58 ผู้เข้าชม
สภาพแวดล้อมการทำงานปัจจุบันมีความซับซ้อนมากขึ้น เพราะคนทำงานยุคใหม่มีความต้องการที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในการทำงาน แค่นั่งทำงานในห้องแอร์ มีคอมพิวเตอร์ มีอินเตอร์เน็ต มีมุมกาแฟ มีที่จอดรถให้ อาจจะไม่เพียงพอเสียแล้ว
75 ผู้เข้าชม
‘ความอดทน’ เป็นสิ่งที่ทุกๆ คนต้องมีในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ซึ่งต่างคนอาจจะต้องเผชิญกับความอดทนที่แตกต่างกันไป ถ้าหากคุณเป็นนักธุรกิจ คุณก็อาจจะต้องเผชิญกับความอดทนในการทำงานเพื่อให้ธุรกิจนั้นถึงฝั่งฝัน หากคุณเป็นนักศึกษา คุณก็ต้องเจอกับความอดทนในการเรียนเพื่อที่จะได้ใบปริญญามา ซึ่งแน่นอนว่าในทั้งการทำงานและการเรียน สิ่งต่างๆ ก็อาจจะไม่เป็นไปตามที่ใจเราหวังไว้ ปัญหาสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ซึ่งเรื่องของความอดทนจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่พวกเราทุกคนควรมี และนี่เป็น 6 กิจวัตรประจำวันที่จะฝึกความอดทนของคุณให้ดียิ่งขึ้น
102 ผู้เข้าชม
องค์กรจะก้าวหน้าและไปได้ดี หัวใจสำคัญนอกเหนือไปจากประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว ก็คือความสามารถในการบริหารคนในองค์กร เพื่อให้ความสัมพันธ์ของพนักงานทุกฝ่ายเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ติดขัด เพราะเมื่อองค์กรสามารถทำให้การสื่อสารระหว่างกันเกิดขึ้นได้อย่างเข้าใจ ไม่ว่าจะกี่ปัญหาก็สามารถผ่านไปได้อย่างง่ายๆซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดที่สามารถเริ่มได้เลยก็คือ เปลี่ยนทัศนคติของตัวเอง และในฐานะที่เป็นผู้นำองค์กร จะมีวิธีเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงทัศนคติในการบริหารลูกน้องได้อย่างไร ? 
141 ผู้เข้าชม
7486 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์