Site MapContact Us
Cart Buy Now or Call 02-402-6117, 02-402-8107
088-258-3131
Search
คำพูดและคำเยินยอที่เต็มไปด้วยพลัง

การสื่อสารเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่สุดเพียงอย่างเดียวที่มืออาชีพทั่วโลกสามารถครอบครองได้ ความสามารถผสมผสานกับความเห็นใจ หากบุคคลใดก็ตามจะสร้างการเชื่อมต่อด้านการสื่อสารกับผู้อื่น มันไม่สำคัญว่าคุณจะกระตือรือร้นเพียงไรหรือคุณเป็นคนที่ใส่ใจเพียงไร หากคุณไม่สามารถสื่อสารกับผู้อื่นได้ คุณอาจจะไม่ได้อยู่ที่ใดเลย!เข้าชม : 2559
กระตุ้นพนักงานด้วยการทำเป็นตัวอย่าง

การกระตุ้นพนักงานถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหน้าที่สำคัญของผู้บริหาร รายงานล่าสุดจาก เดรคอินเตอร์แนชั่นแนล รีพอร์ทพยายามที่จะให้คำจำกัดความของสาเหตุและนโยบายที่มีส่วนผลักดันให้เกิดการกระตุ้น จากการศึกษาพบว่า การกระตุ้นนั้นเป็นความรู้สึก สิ่งที่เรารู้สึกต่อการกระทำหรือคำพูดของใครซักคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้เราไปสู่ความสำเร็จเข้าชม : 2533
บริหารคนให้ได้ผล ต้องดูที่คนต้นแบบ

การบริหารคนให้ได้ผลดี ผู้นำต้องเป็นแบบอย่างในทางที่ดีให้แก่ลูกน้อง มีการวางตัวที่เหมาะสม ทำให้ลูกน้องเคารพ และทำตามในสิ่งดีๆ ในทางกลับกันถ้าผู้นำเป็นต้นแบบในทางที่ไม่ดี ลูกน้องก็จะทำตามในสิ่งที่ไม่ดีนั้นเช่นกัน จะตำหนิลูกน้องก็ไม่ได้ ในเมื่อตัวเองยังทำไม่ได้แล้วจะบอกให้ลูกน้องทำ ก็คงไม่มีทาง ในที่สุดก็จะพากันเสื่อมทั้งหัวหน้าทั้งลูกน้อง ดังนั้น นายที่ดีต้องทำตัวอย่างไร มาดูกันเลยค่ะเข้าชม : 2612
6 เคล็ดลับความสำเร็จในการเป็นหัวหน้างาน

หัวหน้างานหรือผู้จัดการ จำเป็นต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับการบริหารจัดการ การเป็นผู้นำ การเรียนรู้ภายในองค์กร และสิ่งสำคัญที่สุดในการเป็นหัวหน้างาน คือ การเป็นบุคคลที่ผู้อื่นอยากจะปฏิบัติตาม โดยทุก ๆ สิ่งที่คุณกระทำจะเป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นว่า ผู้คนมีความนับถือในตัวคุณ และต้องการทำตามคุณหรือไม่เข้าชม : 2956
ทำอย่างไรเมื่อลูกน้องมีปัญหา?

การบริหารจัดการกับคนนั้นยากยิ่งกว่าการบริหารจัดการกับงาน การทำงานบริหารจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อลูกน้องทำตัวมีปัญหา ในฐานะหัวหน้างานจะรับมืออย่างไรนั้น เป็นบททดสอบที่หัวหน้างานทุกคนต้องประสบพบเจอ และแก้ไขปัญหาให้ได้ jobsDB มีคำแนะนำในการพูดคุยกับลูกน้องที่มีปัญหาลองนำไปใช้กันดูค่ะเข้าชม : 3926
ดูแลพนักงานให้ดี ไม่ได้มีแค่เรื่องเงิน

การรักษาพนักงานให้อยู่กับองค์กรนั้น เรื่องค่าตอบแทนไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด ถึงแม้ว่าในแต่ละปีบริษัทขึ้นเงินเดือนให้มากเพียงใด แต่ถ้าอยู่แล้วพนักงานไม่มีความสุข ไม่นานเขาก็ลาออกอยู่ดี และหากบริษัทของคุณมีอัตราการลาออกของพนักงานสูง คงต้องวิเคราะห์หาสาเหตุอย่างจริงจังแล้วว่า เป็นเพราะเหตุใด บริษัทของคุณดูแลพนักงานดีพอที่จะทำให้พวกเขาทำงานอย่างมีความสุขแล้วหรือยังเข้าชม : 2390
6 ข้อผิดพลาดในการปฏิบัติต่อพนักงานใหม่

วันแรกของการต้อนรับพนักงานใหม่ คุณปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างไร มีการปฐมนิเทศ มีการต้อนรับและพูดคุยอย่างอบอุ่น มีการอธิบายเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับบริษัท ?เข้าชม : 3261
คุณพลาดตรงไหน ทำไมลูกน้องถึงลาออก

คุณเคยถามตัวเองหรือทำ Exit Interview หรือไม่ เพราะอะไรพนักงานถึงลาออก คุณเป็นเจ้านายที่ดีพอหรือยัง คุณเอาใจใส่สารทุกข์สุกดิบของลูกน้องบ้างหรือเปล่า เขามีความสุขกับการทำงานดีไหม เขาต้องการงานที่ท้าทายกว่านี้ไหม เขาต้องการพัฒนาในเรื่องใดอีก เจ้านายบางคนไม่รู้ตัวว่าทำพลาดตรงไหน ทำไมลูกน้องถึงลาออก มาดูเหตุผลกันดีกว่าเข้าชม : 2497
บริหารคนแบบนี้พนักงานดี ๆ ลาออกแน่

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมพนักงานถึงอยู่ไม่ทน โดยเฉพาะคนเก่ง มักเข้ามาได้ไม่นานก็ลาออก ปัญหาอาจไม่ใช่เพราะคนเก่งเหล่านี้ต้องการย้ายงานเพื่ออัพเงินเดือน แต่อาจเกิดจากการบริหารคนที่ขาดประสิทธิภาพก็ได้เข้าชม : 3003
การบริหารคน แบบเศรษฐกิจพอเพียง

หลายคนมองว่าปรัชญาเรื่อง “ความพอเพียง” และเศรษฐกิจพอเพียงนั้น ดูจะเป็นเรื่องสวนทางและไม่สามารถไปกันได้ในโลกธุรกิจที่มีการแข่งขันรุนแรง เช่นทุกวันนี้เข้าชม : 4334
  1  |  2  |  3  |  4  | Next
Knowledge
People Management